Apple vừa phát đi thông điệp ‘nhắc nhở’ đối với các nhà phát triển ứng dụng. Theo đó, toàn bộ những ứng dụng mới đưa lên Mac App Store kể từ tháng 1/2018 sẽ phải hỗ trợ 64-bit.

Vì kế hoạch loại bỏ từ từ các ứng dụng 32-bit kém hiệu quả, nên Apple đang đẩy mạnh các quy định mới để buộc các nhà phát triển chuyển sang 64-bit.

Vào tháng 1 năm 2018, các ứng dụng mới muốn được đưa lên Mac App Store phải hỗ trợ 64-bit, còn các ứng dụng hiện tại phải được cập nhật để hỗ trợ cho 64-bit bắt đầu từ tháng 6/2018.

Ngoài ra, Apple cũng nói thêm với các nhà phát triển đang phân phối các ứng dụng bên ngoài, không thông qua Mac App Store, cần cập nhật sản phẩm của họ lên 64 bit để người dùng có thể tiếp tục sử dụng những sản phẩm này trên các phiên bản mới của macOS trong tương lai – vì Apple đã từng công bố, macOS High Sierra là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit.

Gần đây, Apple đã hoàn thành việc chuyển sang 64-bit cho hệ điều hành di động iOS của họ. Vậy là chỉ 2 năm sau khi bắt đầu chiến dịch chuyển sang 64-bit, iOS 11 của Apple giờ đã không còn hỗ trợ các ứng dụng 32-bit cũ nữa và điều này có thể sẽ lập lại trên MacOS.


Techtalk via

Developer-tech

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here